Đảng bộ Xã Yên Lạc sơ kết công tác quý 1 triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022

Đăng lúc: 10:22:25 18/04/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 15/4, Đảng Bộ xã Yên Lạc tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý 1, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 2 năm 2022. Dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, đại diện các đoàn thể, cán bộ công chức xã, bí thư, trưởng thôn, đại diện các trường, trạm y tế.

Đồng chí: Lê Hữu Hòa - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy

Phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí: Lê Xuân Chinh - PBT - CT UBND phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết Quý I phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2022 do đồng chí Nguyễn Thanh Thủy - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trình bày. Báo cáo nêu rõ: Thực hiện nhiệm vụ quý I, trong điều kiện khó khăn do thiên tai, dịch bệnh ở người, cây trồng và vật nuôi đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, song với tinh thần đoàn kết, chủ động, tích cực phát huy sức mạnh tập thể lãnh đạo, cán nhân phụ trách cùng với sự lãnh đạo của tập thể BCH Đảng bộ, Đảng bộ và nhân dân trong toàn xã đã không ngừng phấn đấu, lãnh chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực như sau:

Công tác phát triển đảng trong quý I kết nạp được 1/5 đạt 20% kh

Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, xã đã chỉ đạo thu hoạch hết diện tích cây trồng vụ đông; Chỉ đạo HTX đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ sản xuất. Cây lúa = 150 .ha đạt 100% kh

Chăn nuôi phát triển, tổng đàn gia súc gia cầm trên = 17.530  con. Đạt 100% kh

Cây mía nguyên liệu = 56,7 ha 100% kh

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm. Các chương trình, chính sách giảm nghèo, an ninh chính trị, trật tự ATXH luôn ổn định và giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ đạt hiệu quả cao.

Nhân dân trong xã tích cực tham gia các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới.

Nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022

1. BCH Đảng bộ xã Yên Lạc tiếp tục quán triệt triển khai đầy đủ, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của TW và của các cấp ủy Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Đảng viên và quần chúng Nhân dân; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đấy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM.

2. Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, phấn đấu xây dựng trường tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ  .để đạt được các tiêu chí trên Tại hội nghị đả thống nhất với mức vận động nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở vật chất = 300.000đ/ lao động.

3. Tiêu chí môi trường phát động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường đường làng ngỏ sóm phát động nhân dân chăm sóc đường hoa cây cảnh thôn sóm.

4. Tập trung chỉ đạo các chi bộ tiến hành tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025

5..Mặt trận tổ cuốc các tổ chức đoàn thể tập trung tuyên truyền chỉ đạo nhân dân chú trọng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng diện tích trồng cây mía nguyên liệu, nâng cao thu nhập cho người nông dân. Tăng cường công tác quản lý điều hành, tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu chí xây dựng thôn, xã nông thôn mới nâng cao.