BCH Hội Phụ Nữ xã Yên Lạc ra mắt Mô hình phân loại rác thải tạ

Đăng lúc: 16:20:20 24/08/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 21/8/2022, Hội LHPN xã Yên Lạc đã tổ chức lễ ra mắt “ Mô hình phân loại rác thải tại thôn Đồng Trung”

Lễ ra mắt “Mô hình phân loại rác tại hộ gia đình” và gắn biển “ Nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Đồng Trung

Tới dự với buổi lể có đồng chí Lê Hữu Hòa – Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã, đồng chí Trần Thị Phương – PCT UBND xã, các đồng chi đại diện cho HĐND, UBMTTQ xã, các chị trong BCH Hội LHPN xã, đại diện chi ủy chi bộ, ban thôn Đồng Trung cùng 65 gia đình hội viên phụ nữ tham gia mô hình.

Tại buổi ra mắt mô hình “ Phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình” đã thông qua quyết định thành lập mô hình gồm 65 thành viên là hội viên phụ nữ trong thôn Đồng Trung và quyết định thành lập ban điều hành của Mô hình phân loại rác thải  gồm 5 thành viên. Mô hình có chức năng, nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và các tầng lớp nhân dân trong thôn nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ gìn môi trường sạch, đẹp bằng cách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu nguồn rác thải ra môi trường, từng bước tạo cho người dân thói quen phân loại rác và dùng chế phẩm sinh học để tiêu huỷ rác thải ngay tại hộ gia đình.

( Ban điều hành ra mắt nhận nhiệm vụ)

Tại lễ ra mắt , Hội LHPN xã Yên Lạc đã trao tặng 65 thùng đựng rác thải cho 65 gia đình hội viên phụ nữ tham gia mô hình

Mô hình được thành lập nhằm tuyên truyền cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong thôn hoạt động thiết thực từ việc nhỏ nhất trong sinh hoạt hằng ngày của từng gia đình. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường; trang bị cho chị em các kiến thức, kỹ năng về phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ làm phân bón.”;  Tại buổi lễ ra mắt mô hình, Các thành viên trong mô hình cam kết  tích cực giữ vệ sinh môi trường nông thôn, hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng tiết kiệm và hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên. Hằng tuần, vận động người dân tham gia dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phân loại rác thải sinh hoạt tại hộ gia đình trước khi tiến hành thu gom.

Thông qua xây dựng mô hình điểm tại chi hội Phụ nữ Đồng Trung sẽ giúp cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống, nhất là môi trường nông thôn rèn luyện kỹ năng hành động ứng xử với môi trường thân thiện hơn, góp phần tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2023.

Sau buổi lễ, Hội LHPN xã cùng các đồng chi tham dự buổi lễ đã đi khảo sát và gắn biển “ Nhà sạch, vườn đẹp” cho 10 hộ gia đình liền kề tại thôn Đồng Trung.