Xã Yên Lạc tổ chức lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021 – 2022

Đăng lúc: 15:30:37 02/10/2021 (GMT+7)

Chiều ngày 01/10/2021, Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Lạc đã long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng năm học 2021 - 2022. Về dự có đồng chí Lê Đăng Xuân – Bí thư đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – PBT, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Lê Xuân Chinh – Chủ tịch UBND xã, Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; hiệu trưởng 3 nhà trường; trạm y tế; cán bộ, công chức UBND xã; trưởng thôn, bí thư chi bộ các thôn trên địa bàn toàn xã.

Đồng chí Lê Xuân Chinh - Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ khai mạc lễ phát động

Toàn cảnh lễ phát động

Đồng chí Nguyễn Văn Huyên - Phó hiệu trưởng trường tiểu học Yên Lạc, Phó giám đốc TTHTCĐ trình bày báo cáo kết quả hoạt động của TTHTCĐ năm học 2020 - 2021

Năm học 2020 - 2021, bám sát các nội dung hoạt động của TTHTCĐ theo các văn bản chỉ đạo của Bộ giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, UBND huyện và sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, TTHTCĐ xã Yên Lạc đã xây dựng chương trình, kế hoạch, nội dung học tập cụ thể, bám sát tình hình địa phương. Trong năm học, trung tâm đã mở 14 lớp bồi dưỡng kiến thức về thời sự, chính sách pháp luật, kiến thức khoa học kỹ thuật - công nghệ, hướng nghiệp dạy nghề, nâng cao kiến thức văn hóa, bảo vệ sức khỏe, VSMT, ATTP....thu hút gần 1.000 lượt học viên tham gia. Chất lượng các lớp học đạt hiệu quả cao, phần lớn học viên đã biết vận dụng những kiến thức được truyền đạt vào cuộc sống. Trung tâm học tập cộng đồng đã góp phần nâng cao dân trí, nâng cao kiến thức kỹ năng sống, kiến thức khoa học kỹ thuật cho học viên, từ đó đã có tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương. Ngoài thực hiện tốt các nội dung hoạt động, trung tâm đã phối hợp với ban văn hoá, tư pháp, đài truyền thanh đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách pháp luật, nêu gương người tốt, việc tốt.

Phát huy phương châm "Cần gì học nấy" và hưởng ứng chủ đề tuần lễ học tập suốt đời, năm học 2021 - 2022 trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Lạc phấn đấu mở hơn 15 lớp học, trong đó có 2/3 số lớp chuyển giao kiến thức, chính sách pháp luật, khoa học kỹ thuật; dạy nghề số lớp còn lại kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức các hoạt động thông tin thời sự, giáo dục truyền thống; Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền địa phương đưa ra những chương trình bồi dưỡng phù hợp; Làm tốt công tác tuyên truyền, động viên học viên ra lớp; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động, biểu dương những điển hình tiên tiến trong học tập.

Đồng chí Lê Xuân Chinh - Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHTCĐ xã đánh trống khai giảng năm học 2021 - 2022

Tại buổi lễ phát động Tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2021 - 2022, đồng chí Lê Xuân Chinh đã thay mặt trung tâm học tập cộng đồng đánh trống khai giảng năm học 2021 -2022.
              Ngay sau buổi lễ phát động kết thúc, 30 học viên tham dự lễ phát động đã được học chuyên đề đầu tiên của lớp học đầu tiên năm học 2021 - 2022 với nội dung "An toàn thực phẩm trong tình hình dịch bệnh Covid - 19" do đồng chí Trần Văn Khanh - Trạm trưởng trạm y tế truyền đạt./.

Trần Thị Phương