Xã Yên Lạc: Kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2023)

Đăng lúc: 14:25:14 11/08/2023 (GMT+7)

Ngày 09/8 2023, tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã; Hội nạn chất độc da cam/Dioxin xã Yên Lạc tổ chức kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam và sơ kết công tác Hội 7 tháng đầu năm 2023.

Xã Yên Lạc: Kỷ niệm 62 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam

(10/8/1961 - 10/8/2023)

Ảnh1234.jpg

Dự buổi tọa đàm cóa đ/c Lê Hưỡ Hòa HUV bí thư Đảng Ủy - Đ/c Nguyễn Thanh Thủy CTHĐND - Đ/c Lê Xuân Chinh PBT ĐU Chủ Tịch UBND, Các đ/c Đại diện cho Đảng Ủy, HĐND- UBND - MTTQ và các ban ngành đoàn thể cùng 54 hội viên hội NNCĐ DC ĐIOSIN của xã cùng về dự

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Cao Văn Thành  Phó Chủ tịch Hội nạn chất độc da cam Dioxin xã ôn lại những năm tháng chiến tranh, những mất mát hy sinh của người đi trước và hậu quả nặng nề của nạn nhân chất độc da cam còn ở lại. Cùng với đó là những hoạt động ý nghĩa của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin đối với các nạn nhân da cam trong thời gian qua.

Cụ thể, trong 7 tháng đầu năm 2023, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Bình Giang đã kịp thời chăm lo đời sống vật chất cho nạn nhân, kịp thời thăm hỏi, động viên nạn nhân khi có hữu sự… Điển hình như vận động chăm lo tặng 15 suất quà với tổng kinh phí 5 triệu đồng cho hội viên; kịp thời thăm hỏi hội viên khi ốm đau, bệnh nặng không đi lại được. Hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 04 hội viên có nhà ở xuống cấp.
             Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Quang chia sẻ những mất mát, nỗi đau của các nạn nhân chất độc da cam đã phải gánh chịu trong nhiều năm qua; mong các nạn nhân cố gắng vượt qua nỗi đau, sống tốt và vui với gia đình. Đồng thời, đồng chí cũng biểu dương những hoạt động ý nghĩa, kịp thời của Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã trong công tác nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng và chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nạn nhân da cam.

Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Quang đề nghị Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã cố gắng tranh thủ mọi nguồn lực, vận động các mạnh thường quân tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân, góp phần xoa dịu sự mất mát, thiệt thòi.

Dịp này, Hội tặng 6 suất quà, trị giá mỗi suất 300.000 đồng cho các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn.