UBND XÃ YÊN LẠC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ NĂM 2024

Đăng lúc: 15:46:42 22/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 22/12/2023 UBND xã Yên Lạc tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 Tham dự Hội nghị. Đ/c Lê Hữu Hòa - Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Lê Xuân Chinh – PBT, CT UBND xã; Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy – thường trược HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng phó các ban ngành đoàn thể ở xã; các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, thôn đội trưởng 6 thôn và lực lượng dân quân các thôn.

Trong năm 2023 UBND xã đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng dân quân, UBND xã đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, góp phần giữ vững ổn định chính trị, kinh tế - xã hội địa phương.

Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được duy trì thường xuyên, có nề nếp đảm bảo trực đủ, đúng thành phần, luôn chú trọng công tác trực, nhất là trực tăng cường trong những ngày lễ, tết sẵn sàng đối phó kịp thời, hiệu quả khi có các tình huống xảy ra, không để bị động bất ngờ.

Làm tốt chức năng trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Rà soát độ tuổi nghĩa vụ quân sự, tổ chức các bước xét duyệt, trong công tác tuyển quân, vận động thanh niên đến khám và xử lý triệt để thanh niên chống khám.

Về dự hội nghị Đ/c Lê Xuân Chinh PBT Đảng ủy CT. UBND xã phát biểu chỉ đạo. Tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo chỉ tiêu kế hoạch đã được xác định, tăng cường tiềm lực kinh tế, tiềm lực quốc phòng an ninh, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội với tăng cường quốc phòng – an ninh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh và phát huy nguồn lực để sẵn sàng huy động cho nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc và góp phần đạt mục tiêu Nông thôn mới vào cuối năm.

Về dự có Đ/c Lê Hữu Hòa - Bí thư Đảng ủy xã; Đ/c Lê Xuân Chinh – PBT, CT UBND xã; Đ/c Nguyễn Thanh Thủy PBT Đảng ủy Cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy – thường trược HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, các đồng chí trưởng phó các ban ngành đoàn thể ở xã; các đồng chí là bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận, thôn đội trưởng 6 thôn và lực lượng dân quân các thôn.

Trong năm 2023 UBND xã đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể từ xã đến thôn cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng dân quân, UBND xã đã hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022, góp phần giữ vững ổn định chính trị, kinh tế - xã hội địa phương.

Làm tốt chức năng trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Rà soát độ tuổi nghĩa vụ quân sự, tổ chức các bước xét duyệt, trong công tác tuyển quân, vận động thanh niên đến khám và xử lý triệt để thanh niên chống khám.

Về dự hội nghị Đ/c Lê Xuân Chinh PBT Đảng ủy CT UBND phát biểu chỉ đạo. Tập trung chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương theo chỉ tiêu kế hoạch đã được xác định, tăng cường tiềm lực kinh tế, tiềm lực quốc phòng an ninh, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế và giải quyết các vấn đề an sinh xã hội với tăng cường quốc phòng – an ninh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, tích cực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh và phát huy nguồn lực để sẵn sàng huy động cho nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc và góp phần đạt mục tiêu Nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và phát động các thôn đăng ký giao ước thi đua năm 2024.

Ảnh và bài viết ( Cao Văn Thành)