Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng xã Yên Lạc tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2023 – 2024 và Khai mạc tuần Lễ: “Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.

Đăng lúc: 15:02:42 05/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 05/10/2023 tại Nhà văn hoá xã Yên Lạc. Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Lạc long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2023 – 2024 và Khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023.

Trung Tâm Học Tập Cộng Đồng xã Yên Lạc tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2023 - 2024 và Khai mạc tuần Lễ: Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023.

Chiều ngày 05/10/2023 tại Nhà văn hoá xã Yên Lạc. Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Lạc long trọng tổ chức Lễ Khai Giảng năm học 2023  2024 và Khai mạc  Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. năm 2023. Về dự với buổi Lễ Khai Giảng có các đ/c trong Ban TV Đảng uỷ, TT HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, giám đốc các HTX DVNN, hiệu trưởng các Nhà Trường, Bí thư chi bộ, trưởng Thôn và toàn thể các học viên của Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Lạc đã về dự đông đủ.

Năm học 2022-2023 Trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Lạc đã bám sát các các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và đào tạo; Sở Giáo dục&ĐT tỉnh Hà Nam;UBND huyện Thanh Liêm, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, UBND xã và sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong toàn xã. Trung tâm HTCĐ xã Yên Lạc đã chủ động xây dựng Kế hoạch, nội dung học tập cụ thể, đã phối hợp tổ chức được 23 lớp chuyên đề với 1.150 lượt học viên tham gia với nội dung bồi dưỡng kiến thức về chính sách pháp luật, kiến thức khoa học kỹ thuật, bảo vệ sức khoẻ, môi trường, các lớp dạy nghề ngắn hạn.

Thông qua các lớp học tập đã góp phần nâng cao Dân trí, nâng cao kiến thức khoa học, kỹ thuật… cho các học viên, từ đó đã có tác động tích cực đến việc chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương đồng thời phát triển kinh tế bền vững của các hộ gia đình học viên.

Bước sang năm học 2023 -2024 Trungv tâm HTCĐ xã Yên Lạc sẽ tiếp tục bám sát Kế hoạch, chương trình năm đã đặt ra, đổi mới nội dung hình thức giảng dạy, tiếp tục mở các lớp chuyên đề trong đó 2/3 số lớp chuyển giao kiến thức, chính sách pháp luật, khoa học kỹ thuật, xây dựng NTM nâng cao;

1/3 số lớp còn lại kết hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động thông tin thời sự, giáo dục truyền thống, kỹ năng sống. Phát động tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2023 với các nhiệm vụ chủ yếu như: Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030"; Xây dựng nội dung và hình thức học tập phù hợp với điều kiện cụ thể của từng nhóm đối tượng, đa dạng hoá hình thức học tập nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được học tập;

Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động của Trung tâm HTCĐ xã Yên Lạc thiết thực và hiệu quả, xứng đáng là một điểm sáng của huyện Thanh Liêm trong việc hưởng ứng học tập suốt đời và phong trào xây dựng xã hội học tập.