Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Lạc

Đăng lúc: 10:13:52 25/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 22/12, Đảng ủy xã Yên Lạc tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã.

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Yên Lạc

Ảnh: Các đại biểu tham dự Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ xã

Tới dự hội nghị có đồng chí Đồng chí Thiếu tá – Phạm Văn Chà – Tham Mưu Ban chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Yên Lạc; Cán bộ, công chức xã;

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy  Phó Bí thư Đảng ủy khai mạc Lễ công bố

Việc thành lập Chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên trong tình hình mới và tăng cường vai trò lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt của cấp ủy Đảng đối với lực lượng vũ trang ở cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo điều hành thực hiện tốt công tác quân sự ở địa phương.

Chi bộ quân sự xã Yên Lạc được thành lập với 5 đảng viên, đồng chí Lê Hữu Hòa – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự xã giữ chức Bí thư Chi bộ Quân sự xã; đồng chí Lê Đình Lịch - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ Quân sự xã

Phát biểu tại lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ xã, đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Chà  Tham Mưu Ban chỉ huy quân sự huyện mong muốn chi bộ Quân sự xã quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh chi bộ Quân sự xã Yên Lạc cần sớm xây dựng quy chế hoạt động, tập trung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; nâng cao ý thức bảo vệ nền quốc phòng toàn dân. Các Nghị quyết đề ra bám sát đặc điểm, nhiệm vụ chính trị của địa phương; các nhiệm vụ trọng tâm cũng được triển khai rộng khắp và có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền cấp xã và sự hướng dẫn của cấp ủy, cơ quan quân sự thành Yên Lạc. Trước mắt hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Lê Hữu Hòa  Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ Quân sự phát biểu nhận nhiệm vụ

Đồng chí Lê Hữu Hòa  Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ quân sự xã Yên Lạc thấy hết sức vinh dự và tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước các đồng chí Lãnh đạo huyện, trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Yên Lạc. Ý thức điều đó, đồng chí đã hứa phải không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với thực tiễn, nỗ lực vượt bậc, tận tâm, tận lực, tiếp cận nắm bắt sâu sát tình hình cơ sở hơn nữa, nâng cao hiểu biết về công tác quốc phòng, quân sự địa phương; trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh Nhân dân trên địa bàn xã Yên Lạc cũng như hoàn thành các nhiệm vụ được giao; vì sự nghiệp phát triển của xã Yên Lạc nói riêng và của huyện Như Thanh nói chung.