Hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 với ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Đăng lúc: 16:04:14 05/10/2021 (GMT+7)

Người dân có nhu cầu tiêm vắc xin Covid-19 có thể đăng ký theo biểu mẫu và gửi về UBND xã, phường, thị trấn mà mình cư trú. Ngoài ra, người dân cũng có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 bằng ứng dụng ngay trên điện thoại thông minh (smartphone) thông qua các bước như sau:

I. Cài đặt ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" trên Android, iOS

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy vào CH Play hay App Store

..

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử" và bấm Cài đặt hoặc Nhận để tải về.

..

Sau một khoảng thời gian, ứng dụng được tải về và cài đặt trên máy

..

Bước 3: Khi cài đặt thành công, biểu tượng "Sổ sức khỏe điện tử" sẽ hiển thị trên màn hình smartphone.

.II. Hướng dẫn đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 với ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử"

Bước 1: Mở ứng dụng "Sổ sức khỏe điện tử", bấm Đăng ký.

.

Bước 2: Nhập chính xác các thông tin đăng ký. Sau đó bấm Tiếp tục để tiến hành đăng ký.

.
Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa đoạn mã OTP đến điện thoại của người dùng. Lúc này, nhập đoạn mã OTP gồm 6 số trong tin nhắn vào ô thông tin trên ứng dụng.

.
Lúc này, việc thiết lập tài khoản đã xong. Người dùng sử dụng số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản của mình.

.

Bước 4: Giao diện chính của Sổ sức khỏe điện tử sẽ cung cấp nhiều chức năng khác nhau. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần bấm chọn Đăng ký tiêm chủng

.

Bước 5: Nhập chính xác các thông tin của người dùng theo yêu cầu của ứng dụng (Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Số CMND/CCCD, Số thẻ BHYT..) và bấm Tiếp tục

.

Bước 6: Người dùng cần khai báo tiền sử tiêm chủng để cơ quan quản lý có thể sàng lọc và lựa chọn ra những người đủ điều kiện. Các thông tin khai báo gồm tiền sử sốc phản vệ, tiền sử nhiễm Covid-19, tiền sử tiêm vaccine, tiền sử bệnh nền và các loại thuốc đang sử dụng. Bấm Tiếp tục.

.
Sau khi trải qua khai báo sàng lọc, ứng dụng sẽ hiện thị các thông tin mà người dùng cần lưu ý khi tiến hành tiêm vắc xin Covid-19. Để đăng ký tiêm chủng, người dùng cần chọn vào ô đồng ý và sau đó bấm Xác nhận.

.

Đến đây, việc đăng tiêm vắc xin Covid-19 đã hoàn tất. Bộ Y tế sẽ tiến hành thu thập, tổng hợp thông tin và sau đó thông báo lại với người dân thông qua số điện thoại đã đăng ký khi có kế hoạch tiêm chủng.