Hội thi tuyên truyền pháp luật, phòng chống bạo lực thiếu niên năm 2023

Đăng lúc: 14:40:19 18/08/2023 (GMT+7)

Ngày 17/ 8/2023, UBND xã Yên Lạc phối hợp với chươbg trình vùng như thanh tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống bạo lực trong, thanh thiếu niên năm 2023.

Hội thi tuyên truyền pháp luật, phòng chống bạo lực thiếu niên năm 2023

Ngày 17/ 8/2023, UBND xã Yên Lạc phối hợp với chươbg trình vùng như thanh tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống bạo lực trong, thanh thiếu niên năm 2023.

Tham gia hội thi có 10 cặp đến từ các đơn vị trên địa bàn xã gồm: Đông Yên, Đội Đồng Trung, Ba cồn, Ao Mè, Đội Tân Long. Tân Tiến, Tân Xuân Các đội trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi cá nhân tổ chức theo hình thức hái hoa dân chủ trả lời, phần thi tập thể các đội thi sẽ đưa ra các thông điệp tuyên truyền pháp luật thông qua các hình thức như: múa, hát, kịch, biểu diễn thời trang

Qua thời gian 1 buổi với nhiều phần thi hấp dẫn kịch tính, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cặp đôi Tân Long; Giải nhì: Đôi Đồng Trung; giải Ba: Tân Tiến và giải khuyến khích cho 4 đôi: Ao Mè, Tân Xuân, Đồng Yên, Ba cồn.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao hiểu biết của, thanh thiếu niên, học sinh về phòng chống bạo lực và các quy định pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; đồng thời, giáo dục ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa của UBND xã được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền về phòng, chống bạo lực, tệ nạn xã hội. Đồng thời phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, thái độ của Đoàn viên thanh niên với công tác phòng, chống bạo lực và tội phạm, tránh xa các tệ nạn xã hội.