HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ YÊN LẠC

Đăng lúc: 13:58:16 30/10/2023 (GMT+7)

HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ YÊN LẠC tổ chức chương trình truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Sáng ngày 30/10/2023, tại hội trường nhà Văn hóa xã, Hội người cao tuổi xã Yên Lạc phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức chương trình truyền thông về công tác chăm sóc sức khỏe cho hơn 70 người cao tuổi trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, các cụ được nghe đ/C Lê Thị Hương báo cáo viên , truyền đạt một số nội dung có liên quan về  tình hình người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay; vai trò, vị trí của người cao tuổi trong xã hội; một số chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người cao tuổi; thực trạng già hóa dân số và những vấn đề đặt ra do già hóa dân số; khuyến nghị cần ưu tiên chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng; cách phòng bệnh tật theo mùa, đặc biệt là đối với những người cao tuổi mắc các bệnh mãn tính không lây nhiễm; cách chăm sóc dinh dưỡng cho người già nhằm bảo đảm sức khỏe; kỹ năng tự chăm sóc bản thân; tư vấn cho người cao tuổi có sự chủ động trong việc phòng tránh những loại bệnh mà người cao tuổi thường gặp như bệnh huyết áp và các bệnh tim mạch khác, bệnh tiểu đường, bệnh xương khớp, bệnh về tiêu hóa…..; thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp với tuổi và tình trạng sức khỏe của mình đảm bảo giấc ngủ ngon; đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, kết hợp với chế độ điều trị phù hợp với đặc điểm bệnh lý của người cao tuổi; hạn chế dùng bia rượu và chất kích thích; tập thể dục thường xuyên phù hợp sức khỏe và việc vận động của mình; luôn giữ tinh thần thoải mái; đọc sách báo, xem ti vi mỗi ngày để hạn chế giảm trí nhớ; cần đến các cơ sở y tế để thăm khám sức khỏe định kỳ 1- 2 lần/năm. Thông tin cho người cao tuổi có thể tiếp cận những loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi như thế nào, ở đâu; đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh của người cao tuổi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn của người cao tuổi tại gia đình, cộng đồng.

Buổi truyền thông giúp người cao tuổi có thêm nhiều kiến thức về công tác dân số cũng như cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, qua đó phát huy vai trò của người cao tuổi trong gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi đồng thời, cũng giúp hội viên người cao tuổi hiểu thêm về chính sách đối với người cao tuổi, từ đó có cách ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ gia đình và xã hội./.