Tổng kết thôn nhiệm kỳ 2020 – 2022 và bầu cử rTưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025.

Đăng lúc: 00:00:00 25/07/2022 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND, ngày 24 tháng 6 năm 2022 của UBND xã Yên Lạc về việc tổng kết thôn nhiệm kỳ 2020 – 2022 và bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Chiều ngày 24/7/2022 đồng loạt trên 7 thôn của xã tổ chức tổng kết thôn nhiệm kỳ 2020 – 2022 và bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2022 – 2025 với hơn 1.100 cử tri đại diện cho các hộ gia đình đi bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025. Qua đó lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Tại điểm bầu cử thôn Tân Long, đúng 14 giờ chiều diễn ra lễ khai mạc ngày hội bầu cử với sự tham gia của bà con cử tri. Trước giờ bầu cử phiếu bầu, hòm phiếu và tài liệu phục vụ cho việc bầu trưởng thôn đều được niêm yết công khai tại khu vực bỏ phiếu. Danh sách ứng cử viên cũng được niêm yết công khai tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, bầu người đủ đức, đủ tài để bầu vào chức danh Trưởng thôn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ngay từ rất sớm,  công tác tuyên truyền cổ động đã rộn rã tại các thôn trong xã, cờ đỏ sao vàng, băng rôn khẩu hiệu đủ màu sắc rộn ràng cho ngày bầu cử, tiếng loa cổ động bầu cử đã rộn rã trên tất cả các ấp trên địa bàn xã, cờ đỏ sao vàng băng rôn, khẩu hiệu đủ màu sắc hâm nóng bầu không khí ngày hội.

Cử trị biểu quyết bầu trưởng thôn

Trưởng thôn phát biểu nhận nhiệm vụ

Để ngày bầu cử Trưởng thôn thực sự trở thành ngày hội của toàn dân, các tổ bầu cử trên địa bàn xã Yên Lạc đã chuẩn bị chu đáo các bước theo đúng quy định. Theo đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền dân chủ, tích cực tham gia bầu cử trưởng thôn theo đúng quy định. Khu vực bỏ phiếu được bố trí thuận lợi cho người dân. Bên cạnh đó lực lượng công an, dân quân tự vệ làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tước, trong và sau cuộc bầu cử.

Đến 16 giờ cùng ngày, công tác bầu cử trưởng thôn trên địa bàn xã Yên Lạc đã cơ bản hoàn thành. Tỷ lệ cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bỏ phiếu đạt cao;  7 trưởng thôn trúng cử tỷ lệ phiếu đều đạt 100%.