Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Yên Lạc tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 00:00:00 26/07/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 26/7/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam ã Yên Lạc long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), gặp mặt người có công, thân nhân liệt sỹ.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hữu Hòa, HUV, Bí Thư Đảng Ủy; và các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, Hiệu trưởng các trường, đại diện các đại biểu người có công, thân nhân liệt sỹ.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, Xã Yên Lạc có hàng  triệu thanh niên tòng quân ra trận chiến đấu lập nhiều thành tích. Ghi nhận những công lao đó, Nhân dân và lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Các cá nhân có thành tích xuất sắc được Nhà nước tặng Huân, Huy chương kháng chiến các loại; Xã Yên Lạc có 37 liệt sỹ, 11thương binh, 8 bệnh binh và 30 gia đình có công với nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Lê Xuân  Chinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Xã bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc, vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương. Trong những ngày tháng 7, cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Trên địa xã Yên Lạc, trong những ngày qua rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động thiết thực được lan tỏa rộng khắp đến các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã. Tiêu biểu như: Thực hiện dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ, cổng trụ sở UBND xã.