ĐẢNG ỦY XÃ YÊN LẠC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022

Đăng lúc: 14:29:04 29/12/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 27/12/2022, Đảng ủy Xã Yên Lạc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Lê Hữu Hòa Huyện ủy viên bí thư đảng ủy chỉ đạo Hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hữu Hòa đ/c lê Xuân Chinh đã trao Huy hiệu 40 năm tuổi đảng, 35 năm tuổi đảng, , 30 năm tuổi đảng cho 3 Đảng viên.

, Bí thư Đảng ủy xã trao huy hiệu Đảng và tặng hoa chúc mừng các Đảng viên

Năm 2022, là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đã tác động đến đời sống kinh tế - xã hội và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của địa phương. Mặc dù vậy, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự cộng tác chặt chẽ, có hiệu quả cao của các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã nên Đảng ủy Xã Yên Lạc đã lãnhđạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm được giao trong năm 2022.

Đồng chí Lê Hữu Hòa, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân gieo trồng 542,5 ha cây trồng, đạt 100% KH. Tổng đàn gia súc, gia cầm 21.885 con đạt 105% Công tác thu chi ngân sách thực hiện theo luật, thu đúng, thu đủ các nguồn thu theo quy định, đáp ứng nhiệm vụ chi thường xuyên, chi đầu tư.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, cả 3 trường giữ vững trường chuẩn Quốc gia. Các hoạt động xã hội hóa được các nhà trường triển khai đồng bộ đạt kết quả tích cực. Hoạt động văn hóa thông tin trong cộng đồng dân cư ngày càng được phát triển. Các chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng.

Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2022. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường góp phần xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Đảng ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát.

Tại Hội nghị, cácý kiến tham luận, trao đổi góp ý củacác đại biểu đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Với tinh thần dân chủ, khách quan, cácđại biểu cũng đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng sâu sát, thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục; làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòngan ninh. Làm tốt công tác tiếp dân, công tác dân vận chính quyền, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong chỉ đạo, điều hành. Làm tốt công tác GPMB triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn xã; tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân tích tụ ruộng đất, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. Tiếp tục vận động nhân dân tham gia hiến đất mở đường, chỉnh trang cảnh quan nông thôn, thu gom xử lý rác thải; phấn đấu xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 và phấn đấu xây dựng thôn Đồng trung đạt thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị

Về nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, đồng chí lưu ý Đảng ủy Xã Yên Lạc cần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xác định chi bộ thực sự là nền tảng của Đảng, giữ vững tính lãnh đạo, tính chiến đấu và tính giáo dục đối với sự lãnh đạo của Chi bộ; Nâng cao chất lượng phát triển Đảng viên mới, kết nạp từ 08 Đảng viên trở lên trong năm 2023; Làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, động viên nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhàn ước; Xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát và thi hành Điều lệ Đảng. Đồng chí yêu cầu các cấp ủy, người đứng đầu cần gương mẫu trong đạo đức, lối sống, gương mẫu trong các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng Đảng ủy Yên Lạc ngày càng vững mạnh.