Hội đồng nhân dân xã Yên Lạc khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 3, kỳ họp chuyên đề để bầu chức danh PCT UBND xã

Đăng lúc: 15:41:19 08/11/2021 (GMT+7)

Thực hiện Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Căn cứ nghị quyết số 08 ngày 18/6/2021 của HĐND xã Yên lạc khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026 về việc thông qua Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 06 tháng 11 năm 2021, tại trung tâm hội nghị xã Yên Lạc, HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 3, kỳ họp chuyên đề để bầu chức danh PCT UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026 và xem xét tờ trình của UBND xã về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông tại thôn Đồng Trung, xã Yên Lạc.

Về dự với kỳ họp có đồng chí Quách Thị Oanh Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ Tịch HĐND Huyện; Đồng chí Hàn Văn Huyên - UV BCH, Phó chủ tịch UBND Huyện; Đồng chí Lê văn Cường - TVHU, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Đại biểu HĐND Huyện được bầu tại đơn vị Yên Lạc và các đồng chí trong đoàn công tác của Huyện; đài Truyền thanh Huyện về dự và đưa tin. Tham dự kỳ họp còn có các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ và 22 vị Đại biểu HĐND xã khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Thanh Thủy - PBT- Chủ tịch HĐND xã đã nêu mục đích, ý nghĩa, nội dung của kỳ họp chuyên đề để bầu chức danh PCT UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với ông Lê Tiến Dũng, sinh năm 1987 và xem xét tờ trình của UBND xã về chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông tại thôn Đồng Trung, xã Yên Lạc.

Đ/c Lê Văn Cường - TVHU, Trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, đồng chí Lê Văn Cường - TVHU, Trưởng ban tổ chức huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo, đề nghị các đại biểu HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm để sáng suốt bầu ra người đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đứng vào chức danh phó chủ tịch UBND xã Yên Lạc nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi được nghe TT UBND xã thông qua tờ trình về việc giới thiệu nhân sự bầu cử chức danh Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất và tiến hành bỏ phiếu kín; kết quả có 13/22 phiếu tán thành bầu ông Lê Tiến Dũng Làm Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đc Lê Xuân Chinh - PBT, Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Tiến Dũng - Tân PCT UBND xã Yên Lạc
nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cũng tại kỳ họp Hội đồng nhân dân đã tiến hành xem xét tờ trình của UBND xã về việc đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp đường giao thông đập khe lau tại thôn Đồng Trung, xã Yên Lạc.

Sau khi tổng hợp các ý kiến tại kỳ họp chủ tọa kỳ họp đã thông qua 02 dự thảo nghị quyết trình kỳ họp xem xét và đã được kỳ họp thống nhất cao và quyết nghị thông qua, gồm:

Một là: Dự thảo Nghị quyết bầu phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Hai là: Dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án: cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ đập Khe lau đến nhà ông Kiệm thôn Đồng Trung.

Được các đại biểu thống nhất biểu quyết 100%.

Để kịp thời triển khai các Nghị quyết của HĐND xã khóa X, kỳ họp thứ ba đã thông qua, thay mặt Thường trực HĐND, chủ tọa kỳ họp đề nghị:

Đối với UBND xã:

Ngay sau khi các Nghị quyết của HĐND xã được ban hành,  giao UBND sớm hoàn thiện hồ sơ trình UBND Huyện ra quyết định công nhận chức danh Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 và tổ chức triển khai thực hiện, chú trọng đến công tác phối hợp tuyên truyền, hướng  dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các bộ phận tham mưu, đảm bảo các nghị quyết đã ban hành phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả.

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, VSATTP. Đồng thời quyết liệt hơn trong chỉ đạo tận thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, lĩnh vực QP- AN, tăng cường ứng dụng các công nghệ thông tin trong cải cách hành chính. Đồng thời tiếp thu giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đối với Thường trực HĐND và các ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tăng cường các hoạt động giám sát nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND đã ban hành./.

Trần Thị Giang, PCT HĐND xã