Đảng ủy xã Yên Lạc tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ và công tác quốc phòng -An ninh năm 2020

Đăng lúc: 00:00:00 15/12/2020 (GMT+7)

Vào hồi 13 giờ 30 phút ngày 09 /12/2020 Đảng ủy xã Yên lạc tổ chức hội nghị tổng kết công thực hiện nhiệm vụ năm 2020, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và tổng kết Quốc phòng - An ninh

Đến tham dự hội nghị, đại diện cho lãnh đạo BCH quân sự huyện có đồng chí Vũ Cao Hưng - Phó tham mưu trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Như Thanh; Đại diện lãnh đạo Công an có đồng chí Lê Đức Vương – Phó trưởng Công An huyện; lãnh đạo xã có đồng chí Lê Đăng Xuân, Bí thư ĐU, CT HĐND xã chủ trì Hội nghị; đồng chí Lê Xuân Chinh - Phó BT ĐU, Chủ tịch UBND xã;  đến tham dự hội nghị còn có các đồng  chí UV BTV, BCH khóa XIII, các đồng chí  trưởng, phó các đoàn thể, công chức chuyên môn; các đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã; đơn vị trạm y tế, trạm bảo vệ rừng; các đồng chí bí thư,Trưởng thôn, công an viên, tổ ANTT, thôn đội trưởng.

Hội nghị đã được nghe qua báo cáo dự thảo thực hiện nhiệm vụ năm 2020, định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 do đồng chí Phạm Văn Bằng Trưởng công an xã thông qua. Qua báo cáo cho thấy mặc dù chịu ảnh hưởng từ những tác động bất lợi của dịch covid – 19 đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội nhưng toàn xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, vừa chống dịch Covid – 19 và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, trong năm đã đạt một số kết quả nổi bât đó là (1) Lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định, hoạt động thương mại dịch vụ đảm bảo nhu cầu thiết yếu người dân. (2) Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Yên Lạc khóa XIII. (3) Công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, thực hiện có hiệu quả, kịp thời việc rà soát, chi trả hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid 19, các chính sách an sinh xã hội được giữ vững, an ninh rừng được đảm bảo.

Hội nghị còn được nghe dự thảo Báo cáo tổng kết QP – AN năm 2020 do Đ/c Phạm Văn Bằng  ĐUV, Trưởng CA xã thông qua. Qua báo cáo cho thấy trong năm vừa qua tình hình ANTT – ATXH trong địa phương tiếp tục được giữ vững ổn định, cán bộ và nhân dân đoàn kết thống nhất, các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được giải quyết kịp thời, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, số đề trộm cắp từng bước được ngăn chặn đẩy lùi.

Tại phần thảo luận Hội nghị đã được nghe qua các ý kiến thảo luận của các đồng chí bí thư - trưởng thôn về công tác QP – AN tại các thôn bản, Ý kiến góp ý vào dự thảo báo cáo, ý kiến của MTTQ xã về  khối đại đoàn kết toàn dân tộc,  ý kiến của Đ/c Phó CT HĐND và ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Cao Hưng -  Phó tham mưu trưởng BCHQS huyện Như Thanh.

Đồng chí Lê Đăng Xuân bí thư đảng bộ phát biểu Ý Kiến và giao một số nhiệm vụ như sau

1. Trong  năm 2021, số diện tích canh tác nông nghiệp nếu trồng lúa không đạt năng suất, thì nên chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Tiếp tục tập trung phát triển cây mía, tiến hành nhân giống và phát triển thêm diện tích.
2. Chú trọng công tác phát triển đảng viên theo từng giai đoạn, đề nghị các đồng chí BT, TB quan tâm, phát hiện và giới thiệu quần chúng ưu tú cho Đảng bộ xã.
3. Chuẩn bị tốt Công tác Lễ công nhận xã Nông thôn mới nâng cao, và đề nghị các đồng chí trong BCĐ NTM phát triển thêm các tiêu chí, đặc biệt chú trọng công tác môi trường./.

Người viết tin

Cao Văn Thành