Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng công an, quân sự và các tổ chức đoàn thể xã Yên Lạc hỗ trợ nhân dân thu hoạch lúa mùa tránh bão CONSON

Đăng lúc: 17:19:11 11/09/2021 (GMT+7)

Thực hiện ý kiến của đồng chí Đinh Xuân Hướng - Bí thư huyện ủy về việc tập trung huy động mọi nguồn lực từ Bí thư huyện ủy đến các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, lực lượng vũ trang, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện, cán bộ đoàn viên, hội viên của các đoàn thể để cùng nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa tránh bão.

Sáng ngày 10/9/2021, xã Yên Lạc đã huy động được hơn 150 cán bộ công chức, giáo viên các trường học, lực lượng công an, dân quân tự vệ, hội viên hội phụ nữ và đoàn thanh niên ra quân giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa mùa để tránh bão và mưa lớn đặc biệt trong bối cảnh xã Yên Lạc đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/CT - TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Diện tích lúa vụ mùa trên địa bàn toàn xã là 134 ha, trong đó diện tích đã thu hoạch 50ha, diện tích lúa chín chưa thu hoạch là 66,5 ha, lúa chưa chín là 19,5ha. Dự kiến trong 2 ngày sẽ thu hoạch được toàn bộ diện tích lúa đã chín nhưng chưa thu hoạch được cho nhân dân.

Với phương châm "xanh nhà hơn già đồng", các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, CT, PCT UBND xã trực tiếp chỉ đạo điều hành các máy gặt, gặt theo hình thức cuốn chiếu, cán bộ thôn có trách nhiệm thông báo cho nhân dân ra đồng găt lúa, chuẩn bị bao bì để đựng lúa, lực lượng của xã hỗ trợ đóng bì, vận chuyển về nhà. Đối với những diện tích lúa bị ngập úng, đổ sạp, không có máy gặt thì hỗ trợ gặt, vận chuyển...

Không có mô tả.

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm chỉ trong ngày 10/9, các lực lượng của xã đã hỗ trợ nhân dân thu hoạch, vận chuyển lúa về nhà cho nhân dân được 35ha.

Đây là 1 việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đối với đời sống nhân dân, góp phần cùng nhân dân bảo vệ thành quả vụ mùa, đồng thời góp phần giúp nhân dân phòng, chống dịch COVID-19 được an toàn, hiệu quả.