Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Yên Lạc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba

Đăng lúc: 09:33:28 20/04/2020 (GMT+7)

Sáng 15/4/2021, Ban thường trực Ủy ban mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Yên Lạc tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thỏa thuận lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) xã khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Đăng Xuân - Bí thư đảng ủy – Trưởng ban chỉ đạo xã; đồng chí: Lê Xuân Chinh – PBT - CT UBND xã - Chủ tịch UBBC xã; Đồng chí Trần Thị Giang – Đảng ủy viên – PCT HĐND xã. Đại diện các tổ chức thành viên của ủy ban mặt trận tổ quốc xã.

Tại hội nghị, ban thường trực UBMTTQ xã đã báo cáo kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 56 người ứng cử đại biểu|HĐND xã, huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong đó có 02 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện; 04 ứng cử viên công tác tại xã Thanh Tân và Thanh Kỳ cư trú tại xã Yên Lạc. Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND xã được diễn ra dân chủ, cởi mở, khách quan, đảm bảo đúng quy trình và thời gian quy định. Đã có 523/694 đạt 75,36% cử tri đại diện hộ gia đình được triệu tập tham gia hội nghị và có 32 ý kiến cử tri phát biểu ý kiến. Đa số các ý kiến đã bày tỏ sự tín nhiệm cao đối với các ứng cử viên về đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc, lập trường, tư tưởng chính trị và đều đảm bảo tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu HĐND xã, huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. 100% các hội nghị biểu quyết tín nhiệm bằng hình thức giơ tay; tỷ lệ biểu quyết tín nhiệm đạt 100%. Ngoài ra, UBMTTQ xã đã phối hợp với UBMTTQ xã Thanh Kỳ, xã Yên Thọ, thị trấn Bến Sung và xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống lấy ý kiến cho 04 ứng cử viên công tác tại xã Yên Lạc, kết quả tín nhiệm đều đạt 100%.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, trên cơ sở thẳng thắn, dân chủ, công khai và khách quan về danh sách người ứng cử đại biểu HĐND xã Yên Lạc, hội nghị đã hiệp thương, thống nhất lựa chọn và biểu quyết thông qua danh sách chính thức 37 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã Yên Lạc, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm đúng cơ cấu thành phần, tỷ lệ nữ, trẻ tuổi, người ngoài Đảng.

Trần Thị Phương