Mặt trận Tổ Quốc xã Yên Lạc tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019- 2024.

Đăng lúc: 16:06:55 07/01/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 06/1/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Yên Lạc tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa VI, nhiệm kỳ 2019.2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND xã, UBND xã, các đồng chí Trưởng các tổ chức đoàn thể, hội đặc thù xã. Trưởng Ban công tác mặt trận, trưởng thôn.

Bà Trần Thị Hương Giang, Chủ tịch MTTQ xã khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác mặt trận năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Theo báo cáo, năm 2021 dưới sự lãnh đạo của đảng ủy, sự phối kết hợp với UBND và các tổ chức đoàn thể, công tác Mặt trận năm 2021 có nhiều kết quả nổi bật như tham gia phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026; tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tham gia cuộc vận động "Vì người nghèo" năm 2021 với số tiền vận động được là  13.246.000đ; Tổ chức thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi là 14 xuất quà, trị giá 2.800.000đ. Thắp hương, thăm hỏi, động viên gia đình có trẻ mắc bệnh hiểm nghèo bằng 500.000đ; Phối hợp với UBMTTQ huyện Như Thanh trao số tiền 20.000.000đ cho hộ gia đình bà Lê Thị Đức tại thôn Tân Long có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết; Tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới, tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh...

Cũng tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Phương, uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND xã thông báo tình hình  kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của xã.
              Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nhiệm vụ còn tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp nhằm đưa công tác mặt trận năm 2022 hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những kết quả của MTTQ xã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, hạn chế như: công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước vẫn chưa cao; phương thức hoạt động vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị, MTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, quán triệt, triển khai, thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp. Quan tâm, triển khai Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Tăng cường nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong nhân dân; giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm, tránh để vụ việc phức tạp, kéo dài và xảy ra điểm nóng trên địa bàn./.

Khương Thị Nga