Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Lạc tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng lúc: 00:00:00 04/03/2020 (GMT+7)

Trong 2 ngày 13,14/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Yên Lạc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 71 đại biểu, đại diện cho 963 hội viên phụ nữ trong toàn xã.Về dự và chỉ đạo đại hội có Bà Lê Thị Giang, huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các tổ chức đoàn thể xã; Bí Thư, trưởng thôn,Chủ tịch hội LHPN xã Yên Lạc qua các thời kỳ.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của Mặt trận tổ quốc và các ngành, đoàn thể, Hội LHPN xã Yên Lạc đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới. Mặc dù còn nhiều khó khăn,nhưng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế. Trong 5 năm hội LHPN trong xã đã tiết kiệm được gần 447 triệu đồng để cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vay phát triển kinh tế. Thành lập và duy trì phát triển 9 câu lạc bộ, tổng số quỹ của các câu lạc bộ đến nay trên 200 triệu đồng giúp cho hơn 200 lượt hộ vay phát triển kinh tế gia đình, giúp nhiều phụ nữ thoát nghèo; duy trì hoạt động hiệu quả mô hình kinh tế tập thể như Câu lạc bộ, các mô hình trang trại, gia trại chăn nuôi, trồng trọt… tạo việc làm cho nhiều hội viên, phụ nữ. Việc đẩy mạnh các hoạt động hướng về hội viên, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho hội viên đã được hội viên ghi nhận, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Tỷ lệ tập hợp thu hút hội viên tham gia sinh hoạt đạt 78,54%, tổ chức hội ngày càng được củng cố và phát triển. Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã, các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN xã Yên Lạc là đơn vị vững mạnh xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, Chủ tịch UBND huyện tặng 2 giấy khen, hội LHPN Huyện tặng 2 giấy khen và  30 chị được các cấp Hội LHPN và UBND xã khen thưởng. Với quyết tâm "Phụ nữ Yên Lạc phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; x​ây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh", thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN xã Yên Lạc tập trung phát động phụ nữ thực hiện 02 phong trào thi đua "Phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam"; " Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới" và Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 05 không, 03 sạch". Phấn đấu hàng năm vận động hỗ trợ ít nhất 12 hộ gia đình đạt tiêu chí gia đình 05 không 03 sạch bền vững; mỗi chi hội đăng ký và thực hiện một phần việc góp phần xây dựng cảnh quan không gian an toàn, xanh sạch đẹp, xây dựng ít nhất 1 chi hội phụ nữ kiểu mẫu năm không ba sạch gắn với xây dựng NTM kiểu mẫu; 100% chi hội xây dựng vận động được hội viên tham gia Quỹ tiết kiệm tại chi hội với mức 10.000 đồng/tháng trở lên. Đến cuối nhiệm kỳ xây dựng được ít nhất 2 mô hình chi hội phụ nữ tự quản về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thôn Tân Long và thôn Ao Mè...

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu phấn đấu 100% hộ phụ nữ nghèo làm chủ hộ được giúp đỡ, mỗi chi hội giúp ít nhất 1 hội viên thoát nghèo/năm; tỷ lệ thu hút hội viên đến năm 2026 đạt gần 90%.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, bà Lê Thị Giang, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện và Bí thư Đảng ủy xã Yên Lạc Lê Đăng Xuân đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà Hội LHPN xã Yên Lạc đã đạt được trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới đó là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của hội, đây là yêu cầu vừa cấp thiết vừa lâu dài để xây dựng tổ chức hội thực sự vững mạnh, phát huy vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho phụ nữ. Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua do hội phát động và là nòng cốt, gắn với phong trào " Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" thực hiện " Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những công việc cụ thể, theo hướng thiết thực, hiệu quả. Thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố kiện toàn tổ chức cơ sở Hội vững mạnh toàn diện.

Đại hội đã bầu 11 chi vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 3 chị vào Ban thường vụ. Chị Viên Thị Phương, Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lạc khóa XI, tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã Yên Lạc khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Chị Đỗ Thị Thủy, phó Chủ tịch hội LHPN khóa XI được bầu tái cử phó Chủ hội LHPN xã Yên Lạc khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã bầu 9 chị vào đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện Như Thanh. Đại hội đã thông Nghị quyết, bế mạc và thành công tốt đẹp.

Nguồn: Từ cổng thông tin điện tử huyện Như Thanh