Xã Yên Lạc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

Đăng lúc: 17:00:33 02/07/2024 (GMT+7)

Chiều 1/7, Xã Yên Lạc tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

Xã Yên Lạc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở

lễ ra mắt được tổ chức điểm tại UBND xã. Dự có đ/c Lê Văn Nghĩa HUV Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Huyện, Đ/c Bùi Hoàng Tùng đội trưởng đội thi hành án huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND UBMT TQ và đông đảo đại biểu, nhân dân dự lễ ra mắt tại xã Yên Lạc.

UBND Xã Yên Lạc đã công bố quyết định ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở tại 7 thôn, với tổng cộng 21 thành viên.114.jpg

Các đại biểu dự lễ ra mắt đã được thông tin về lịch sử hình thành, những đóng góp tích cực của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương; yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ ANTT ở cơ sở hiện nay và sự hình thành lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

UBND xã Yên Lạc cũng đã thông tin tóm tắt nội dung của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật; công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở tại địa phương.

Các đ/c lảnh đạo huyện, xã  tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt. Phát biểu tại lễ ra mắt,

Trên cơ sở Quyết định số 176 của Chính phủ, Thông tư số 14 của Bộ Công an, Công an tỉnh đã khẩn trương tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ thi hành Luật theo đúng tinh thần, chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an.

Đây là cơ sở để đảm bảo mọi điều kiện cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đi vào hoạt động ngay sau khi Luật có hiệu lực, qua đó thể hiện sự quan tâm đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, bài bản, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế của địa phương.113.jpg

"Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở ngày hôm nay là bước đầu trong quá trình xây dựng, củng cố tổ chức, hoạt động của lực lượng này nhanh chóng đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả và đúng quy định" – Đ/c Lê Văn Nghĩa CT mặt trận Tổ quốc huyện phát biểu ý kiến.tặng hoa, tặng quà chúc mừng lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở.