TRUYỀN THÔNG KỶ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Đăng lúc: 17:48:38 09/08/2024 (GMT+7)

Xã Yên Lạc tổ chức Truyền thông kỹ năng sống, giá trị sống cho trẻ thông qua hình thức sân khấu hóa và giải bóng đá thiếu niên, nhi đồng hè 2024.

TRUYỀN THÔNG KỶ NĂNG SỐNG CHO TRẺ

Mùa hè là thời gian nghỉ ngơi sau một năm học tập căng thẳng, là dịp để các em học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, bổ sung kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống. Nhằm tạo môi trường học tập, vui chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè 2024. Trong tháng 7/2024 UBND xã Yên Lạc và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã, phối hợp với Tổ chức tầm nhìn thế giới Việt Nam( chương trình vùng huyện Như Thanh), tổ chức chuỗi sự kiện bóng đá thiếu niên và truyền thông về kỹ năng sống, giá trị sống, giúp các em có một mùa hè vui vẻ, ý nghĩa và bổ ích.

Kỹ năng sống là giáo dục cách sống tích cực trong xã hội hiện đại. Giáo dục cho trẻ những kỹ năng mang tính cá nhân và xã hội nhằm giúp trẻ có thể chuyển tải những kiến thức, thái độ, cảm nhận thành những khả năng thực thụ, giúp trẻ biết xử lý hành vi của mình trong các tình huống khác nhau trong cuộc sống. Chương trình Truyền thông về Kỹ năng sống, giá trị sống và bảo vệ trẻ em bằng hình thức sân khấu hóa và giải bóng đá thiếu niên năm hè 2024 do Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam, phối hợp với Ban quản lý dự án xã Yên Lạc tổ chức, nhằm giúp các em khám phá khả năng bản thân, rèn luyện kỹ năng sống, tự tin giao tiếp và bảo vệ mình tránh những mối nguy hại có thể xảy.

Chương trình đã thu hút hơn 1.740  người lớn và 1.112 trẻ em cùng đông đảo bà con nhân dân tới tham dự. Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện, chương trình Truyền thông kỹ năng sống - giá trị sống cho trẻ thông qua hình thức thức sân khấu hóa và giải bóng đá thiếu niên năm hè 2024 diễn ra trong không khí vui tươi rộn ràng và phấn khởi. Tại sự kiện đã được xem chương trình văn nghệ đặc sắc cùng các phần trò chơi, các phần thi kiến thức và tài năng. Qua các phần thi của 7 đội thi đến từ 7 thôn đã đem đến Hội thi đa dạng, nhiều phong cách thể hiện, nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng, đọng lại ở từng phần thi đã thu hút được đông đảo người xem. Đặc biệt ở phần thi Tài năng truyền thông, ban tổ chức, ban giám khảo đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đội thi, đã phối hợp nhiệt tình, dầy công tập luyện để mang đến Hội thi những những tiểu phẩm ấn tượng đầy kịch tính, diễn xuất mang tính tuyên truyền cao.

Qua buổi truyền thông trẻ em được nâng cao sự hiểu biết thông qua các trò chơi, các câu hỏi và tình huống về kỹ năng sống giá trị sống, đặc biệt các em được thể hiện bản thân và nói lên tiếng nói của mình thông qua phần tài năng truyền thông, các thông điệp về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa tai nạn, thương tích, đuối nước, xâm hại ở trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, về các giá trị sống như yêu thương, đoàn kết …được chia sẻ và truyền tải tới trẻ em và người tham gia.

Cùng với truyền thông kỹ năng sống - giá trị sống cho trẻ thông qua hình thức thức sân khấu hóa là giải bóng đá thiếu niên năm hè 2024. Giải bóng đá Thiếu niên, nhi đồng hè năm 2024 được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao sức khỏe thể lực, nhằm động viên phong trào thi đấu bóng đá trong lứa tuổi Thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng trong xã được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ niềm đam mê bóng đá, từ đó phát triển phong trào bóng đá cộng đồng tại thôn, bản, phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đây là Chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho các em. Nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, của tổ chức Đoàn Đội tại địa phương, góp phần truyền tải các thông điệp, cách làm sáng tạo hiệu quả, trong công tác bảo vệ giáo dục thiếu niên nhi đồng, qua đó phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên thanh niên, cán bộ phụ trách thiếu nhi, trong tổ chức các hoạt động hè cho thiếu niên nhi đồng, đảm bảo cho các em một mùa hè vui khỏe và ý nghĩa.

Đặc biệt, với sự phối hợp của UBND xã Yên Lạc, Đoàn xã và Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam (Chương trình vùng huyện Như Thanh) đã mang đến cho các em thiếu nhi một sân chơi lành mạnh, tràn đầy niềm vui, ý nghĩa dịp hè, đồng thời giáo dục cho các em về kĩ năng sống và giá trị sống, để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân, bạn bè trước mọi nguy cơ rủi ro về an toàn cho trẻ.

Ảnh Cao Văn Thành