Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt Sỹ Trần Tất Huy tại Nghĩa trang Thôn Đồng Trung xã Yên Lạc

Đăng lúc: 10:02:01 13/09/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 13 /9/2024 , Ủy ban nhân dân xã Yên Lạc tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Trần Tất Huy từ Nghĩa trang liệt sỹ mũi nai huyện hà tuyên tỉnh kiên giang về an táng tại Nghĩa địa thôn Đồng Trung xã Yên Lạc.

Tham dự lễ truy điệu có đồng chí Nguyễn Đình Bản HUV Chủ Tịch hội cựu chiến binh huyện như than, đồng chí Lê Hữu Hòa HUV Bí Thư Đảng Ủy xã,  cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND, UBMTTQ; các ban, ngành, đoàn thể xã; cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể và nhân dan Thôn Đồng Trung; gia đình liệt sỹ Trần Tất Huy và đồng chí, đồng bào, anh em, bạn bè của gia đình liệt sỹ.

Liệt sĩ Trần Tất Huy, sinh ngày 19/5/1956 tại thôn Đồng Trung Xã Yên Thọ (nay xã Yên Lạc Huyện như thanh, Tỉnh Thanh Hóa).

Đồng chí Lê Xuân Chinh UVBTV đảng ủy xã chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tóm tắt tiểu sử của Liệt sỹ  Trần Tất Huy

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, với truyền thống quê hương cách mạng, đồng chí đã sớm được giác ngộ và tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở quê hương, luôn đi đầu và hoàn thành xuất sắc trong mọi nhiệm vụ. Sẵn sáng chiến đấu, phục vụ và hiến dâng tuổi xuân cho cách mạng, với những đóng góp tích cực của tuổi trẻ năm 1979 đồng chí vinh dự được đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 19 tuổi.

Đại diện gia đình Liệt sỹ Trần Tất Huy cảm ơn sự quan tâm của Cấp ủy Chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể các cấp cùng Nhân dân, anh em, bạn bè đã tổ chức đưa hài cốt về Nghĩa địa Thôn Đồng Trung14.jpg

Tháng 8/ 1974, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đồng chí đã viết đơn tình nguyện bằng máu lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc chiến đấu tại mặt trận phía Nam. Trong những năm, tháng tham gia kháng chiến, đồng chí Trần Tất Huy đã trực tiếp cùng đồng đội chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất với lời thề “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, luôn nêu cao tinh thần người chiến sĩ cách mạng, xung phong trên trận tuyến, lập được nhiều chiến công.z5825478283571_dd3b602f855b141fec45a2d22ee3c3eb.jpg

Vào ngày 25/7/1979 trong một trận chiến đấu ác liệt đồng chí Trần Tất Huy đã anh dũng hy sinh, khép lại tuổi đời khi mới 20 tuổi xuân xanh. Thi hài Liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ mũi nai huyện hà tuyên tỉnh kiên giang Sự hy sinh của đồng chí Trần Tất Huy là một tổn thất to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta. Đảng ta mất đi một đảng viên ưu tú, quân đội ta mất đi một người chiến sĩ kiên trung, anh dũng; quê hương mất đi người cán bộ mẫu mực và gia đình mất đi người con, người chồng, người anh rất đỗi thân thương; Sự hy sinh của liệt sĩ để lại nỗi đau buồn và thương tiếc vô hạn cho gia đình, cho địa phương, đồng chí, đồng đội. Với những cống hiến và sự hy sinh cao cả, liệt sĩ Kiều Hỷ đã được Nhà nước, Quân đội tặng Huân chương chiến thắng và nhiều bằng khen, giấy khen cao quý.

Trước anh linh của Liệt sỹ, với tất cả lòng thành kính và tri ân sâu sắc, Đảng bộ và nhân dân thị xã Yên Lạc nói chung, Thôn Đồng Trung nói riêng nguyện đoàn kết một lòng xây dựng thị xã Yên Lạc ngày càng phát triển dầu mạnh, văn minh để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ

Sau hơn 50 năm xa quê hương chiến đấu, rồi hy sinh yên nghỉ cùng với đồng đội tại Nghĩa trang liệt sĩ mũi nai huyện hà tuyên tỉnh kiên giang. Hôm nay cấp ủy, chính quyền và gia đình, dòng họ đã thực hiện tâm nguyện đưa hài cốt liệt sĩ về yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng đất mẹ, trong tình cảm thương yêu vô hạn của đồng chí, đồng bào quê hương Yên Lạc thân yêu. Đồng thời để Đảng bộ, Nhân dân thị xã Yên Lạc, Thôn Đổng Trung và gia đình tiếp tục được chăm lo hương khói cho linh hồn liệt sỹ. Từ đây liệt sỹ Trần Tất Huy sẽ yên nghỉ cùng các đồng đội trong lòng đất mẹ yêu thương.

z5825478109298_157df1259291b8f751dc0f9f2960818d.jpg

Tiễn đưa Liệt sỹ đến nơi an táng Trần Tất Huy

Trước anh linh của Liệt sỹ, với tất cả lòng thành kính và tri ân sâu sắc, Đảng bộ và Nhân dân thị xã Yên Lạc nói chung, Thôn Đồng Trung nói riêng luôn biết ơn chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ và mãi mãi noi theo tấm gương sáng của  các anh, trọn đời hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, nguyện đoàn kết một lòng xây dựng xã Yên Lạc ngày càng giàu đẹp văn minh, để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ./.