ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN NHƯ THANH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ YÊN LẠCTRƯỚC KỲ HỌP GIỮA NĂM 2024.

Đăng lúc: 10:22:20 18/06/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 17/6/2024, tại thôn Tân Tiến, xã Yên Lạc, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện gồm: Đại biểu Lê Văn Cường, Phó Bí Thư TT huyện ủy Ủy Chủ Tịch HĐND huyện; Đại biểu , Vũ Quang Huy, PCT hội doanh nghiệp, giám đốc công ty TNHH vận tải xây dựng huy hoàng; Lê Xuân Chinh, Chủ Tịch UBND xã Yên Lạc đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Lạc.

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có Lãnh đạo Phòng Tài nguyên Môi trường, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức và cử tri xã Yên Lạc.

Thay mặt Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu vũ quang huy đã thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 22 - Hội đồng nhân dân huyện khóa VI; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 của huyện; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 17 - Hội đồng nhân dân huyện khóa VI.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm, các cử tri xã Yên Lạc đã kiến nghị tới các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện một số vấn đề mà nhiều cử tri quan tâm như: việc xây dựng điểm xã nước thải của công ty bò sửa Yên Mỹ có nghuy cơ gây ô nhiểm môi trường.

Tuyến đường từ xã Yên Lạc đi Yên Thọ đoạn Thôn Mỹ Quang  đến nhà máy đường vừa mới tu sửa nhưng có điểm đã hư hỏng; Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, ông Ngô Xuân Thân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã  Yên Lạc đã trả lời làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Lê Văn Cường, Phó bí thư TT huyện Ủy Chủ Tịch  HĐND huyện tiếp thu toàn bộ ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, trả lời làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện sẽ tiếp thu, tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết và báo cáo trong kỳ họp tới của Hội đồng nhân dân huyện khóa XI./.