XÃ YÊN LẠC TỔ CHỨC LỄ CÔNG BỐ XÃ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI

Đăng lúc: 00:00:00 20/12/2019 (GMT+7)

Xã Yên Lạc được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới .Theo lộ trình đề ra, trong năm 2019, cùng với 03 xã Yên Lạc, Xuân Phúc, và xã Phúc Đường, huyện Như Thanh phấn đấu có thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

81261278_582592082572376_43980155873394688_n.jpg

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Sau 9 năm triển khai và thực hiện, xã Yên Lạc của chúng ta đã hoàn thành 19/19 tiêu chí trong lộ trình dài xây dựng nông thôn mới và hoàn thành xã đạt chuẩn nông thôn mới theo quyết định 1980 ngày 17/10/2016 của thủ tướng chính phủ.

Sáng ngày 14/12/2019, tại hội trường lớn của UBND xã Yên Lạc đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố xã Yên Lạc huyện Như Thanh đạt chuẩn nông thôn mới.

Tham dự buổi lễ gồm có các đ/c thuộc đoàn đại biểu đại diện tỉnh Thanh Hóa: đ/c Bùi Công Anh, phó chánh VPĐPNTM tỉnh, các đ/c lãnh đạo và chuyên viên phòng kế hoạch, phòng tuyên truyền, phòng nghiệp vụ BĐPNTM tỉnh.

Đoàn đại biểu huyện Như Thanh có đ/c Trần Văn Tuấn  UVBCH ĐB tỉnh- BT huyện ủy- CT HĐND – Trưởng BCĐ XDNTM huyện; Đ/c Đinh Xuân Hướng PBT- Chủ tich UBND huyện – Phó trưởng ban XDNTM huyện. các đ/c trong BTV huyện ủy, TTHĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, các đ/c trong ban chỉ đạo, văn phòng điều phối XDNTM huyện.

Về dự buổi lễ còn có đông đủ các đ/c đại diện cấp ủy, chính quyền 13 xã , thị trấn trong huyện, các xã bạn như xã Thăng Long, Công Liêm, Công Bình, Công Chính của huyện Nông Cống , đại diện lãnh đạo BQL Khu Kinh tế Nghi Sơn, công ty xăng dầu – dầu khí Thanh Hóa, công ty cổ phần mía đường Nông Cống, các phóng viên, báo, đài tỉnh Thanh Hóa, đài truyền thanh , trang thông tin điện tử huyện về dự và đưa tin.

Về phía địa phương có các đồng chí nguyên là cán bộ cấp huyện, nguyên là Bí thư Đảng Ủy , Chủ Tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, ủy viên thường vụ qua các thời kì, các đ/c Đảng viên có huy hiệu 40 năm tuôi Đảng trở lên, các đ/c Nguyên là bí thư chi bộ, trưởng thôn trong thời gian XDNTM, các đ/c trong ban chấp hành đảng bộ, cán bộ công chức, bán chuyên trách, tổ chức chính trị xã hội, hội đặc thù , thôn đội tưởng, lãnh đạo các trường ,trạm, và đông đảo bà con nhân dân đến tham dự buổi lễ.

Đặc biệt buổi lễ còn được đón tiếp các doanh nghiệp trong và ngoài xã, HTX đã đồng hành cùng địa phương trong phong trào xây dựng NTM, các anh chị em là con em quê hương đang công tác trên mọi miền tổ quốc cũng về chung vui với địa phương.
81443872_597099437732094_4332297695742918656_n.jpg

Buổi lễ được khởi màn với những tiết mục văn nghệ  hay, đặc sắc được lựa chọn trong đêm giao lưu văn nghệ trước đó tối ngày 13/12/2019.

Khai mạc buổi lễ đ/c Cao Văn Lương – HU viên – Chủ tịch HĐND x㠖 Bí thư đảng bộ xã đã phấn khởi chia sẻ những thành quả mà xã nhà đã đạt được trong suốt 8 năm vừa qua, đó chính là sự chung tay góp sức , đồng lòng của toàn thể cán bộ và nhân dân trong địa bàn xã .

Tại buổi lễ long trọng ấy, toàn thể đại biểu về tham dự được nghe báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2012- 2019. Nghe công bố quyết định và đón nhận bằng công nhận xã Yên Lạc đạt chuẩn NTM năm 2019 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa và quyết định xã đạt chuẩn văn hóa NTM của huyện Như Thanh và đón nhận những phần thưởng cao quý mà tỉnh Thanh Hóa và huyện Nhu Thanh đã dành tặng cho Đảng bộ và nhân dân xã Yên Lạc.
ảnh công nhận NTM.jpg

Những thành tựu to lớn mà xã nhà đạt được đã được đ/c Đinh Xuân Hướng – PBT- chủ tịch UBND huyện – Phó trưởng ban XDNTM huyện ghi nhận và đánh giá rất cao tại buổi lễ. đồng thời đ/c cũng đã định hướng nhiệm vụ , giải pháp để  cấp ủy, chính quyền xã nhà tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng cac tiêu chí , phấn đấu xã đạt NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ đ/c Cao Văn Lương – HU viên – CT HĐND - Bt đảng bộ  xã đã thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã nhà , con em địa phương công tác và sinh sống xa quê tiếp tục phát huy truyển thống đoàn kết , tinh tần tự lực tự cường chung sức chung lòng cùng nhau góp sức xây dựng quê hương Yên lạc ngày một giàu đẹp văn minh, phấn đấu xã dạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2025.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp !

Cao Hương