LỄ THÀNH LẬP CHI BỘ CÔNG AN XÃ YÊN LẠC

Đăng lúc: 00:00:00 10/07/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 06/7/2020, Ban chấp hành đảng bộ xã đã long trọng tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Công an xã.

Thực hiện quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa của cấp ủy; Kế hoạch số 01-KH/ĐU ngày 22/6/2020 của Đảng ủy xã Yên Lạc về việc thành lập Chi bộ công an xã.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Cao Văn Lương – Huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy – CT HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban chấp hành đảng bộ xã và các đồng chí đảng viên là công an xã Chính quy.

Việc thành lập chi bộ công an xã được tiến hành đồng thời với Thông tư số 09/2019/TT – BCA, ngày 11/4/2019 của Bộ công an quy định việc điều động sỹ quan, hạ sỹ quan Công an nhân dân đảm nhiệm các chức danh công an xã; đồng thời phải đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của Điều lệ Đảng; góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn.

Chi bộ công an xã là Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Yên Lạc, được thành lập gồm 03 đồng chí, trong đó Đồng chí Phạm Văn Bằng – Trưởng công an xã được chỉ định làm Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Tại buổi lễ, đồng chí Cao Văn Lương, HUV – BTĐU – CT HĐND xã đã trao quyết định thành lập chi bộ công an và phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ cho chi bộ và cá nhân từng đồng chí đảng viên trong chi bộ phải nêu cao tính gương mẫu, giữ đúng lễ tiết tác phong trong thực thi nhiệm vụ, không ngừng rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn. Coi trọng và tập trung xây dựng Chi bộ Công an xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống.

CÔNG AN.jpg

Sau ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phạm Văn Bằng – Trưởng công an x㠖 Bí thư chi bộ đã tiếp thu và xin hứa trước Ban chấp hành đảng bộ xã, chi bộ công an xã sẽ thực hiện đúng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các Nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh công tác của cấp trên. Phát huy hơn nữa năng lực, trí tuệ, chuyên môn, nghiệp vụ để xây dựng lực lượng công an xã chính quy, trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo vệ và giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Bế mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – PBT trực đảng, yêu cầu Chi bộ công an xã và cá nhân từng đồng chí đảng viên trong chi bộ phải nghiêm túc tiếp thu, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; nâng cao chất lượng trong sinh hoạt chi bộ bảo đảm theo đúng quy chế, dân chủ, phát huy tính sáng tạo cá nhân; tôn trọng và phát huy trí tuệ tập thể xây dựng đơn vị, chi bộ trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân.

Người viết tin

Trần Phương