Kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022 tại Trường trung học cơ sở và trường tiểu học Xã Yên Lạc

Đăng lúc: 07:52:32 05/12/2022 (GMT+7)

Kiểm tra công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2022 tại
 Trường trung học cơ sở và trường tiểu học Xã Yên Lạc

Sáng  ngày 30/11/ 2022 Đoàn công tác của sở giáo dục và phong giáo dục huyện như thanh do đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Yên Lạc về công tác chuẩn bị các điều kiện phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2022 tại Trường trung học và tiểu học Yên Lạc. Cùng đi có lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn đã kiểm tra điều kiện các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 năm 2022 gồm: Cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ,  quy mô trường lớp, trang thiết bị đồ dùng; công tác triển khai nhiệm vụ năm học mới của nhà trường. Trường trung học cơ sở và trường tiểu học xã Yên Lạc có 42 cán bộ, giáo viên nhân viên có trình độ chuyên môn vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu của hoạt động giáo dục của nhà trường với  2 điểm trường, 19 phòng học trong đó có 4 phong học bán kiên cố, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của 834 học sinh. Năm học 2021-2022 cả hai trường trung học và tiểu học Yên Lạc Lạc có 834/834 ra lớp đủ độ tuổi 6 đến 15 tuổi đạt 100%.

Chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu đề ra, cơ sở vật chất trường lớp được củng cố, nâng cấp, đáp ứng nhu cầu dạy và học, cảnh quan khuôn viên xanh - sạch - đẹp, thân thiện.....

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã đưa ra những kết quả trường trung hoac và trường tiểu học đạt được, những mặt chưa đạt, góp ý đưa ra những hướng giải quyết trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc tại trường trung hoac và trường tiểu học, đồng Lê Thị Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện giao lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Trường trung hocjvaf trường tiểu học tập trung rà soát một số chỉ tiêu chưa đảm bảo tiến độ để hoàn thành theo yêu cầu; cán bộ, giáo viên, nhân viên cần nỗ lực hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022 theo kế hoạch đề ra; xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, xây dựng mối quan hệ giao tiếp, ứng xử có văn hóa; tham mưu đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện các hạn mục chưa hoàn thành, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, làm tốt công tác phòng chống bạo lực học đường, không vi phạm những quy định của ngành, làm tốt hơn nữa về công tác xã hội hóa trang trí khu lớp học , cảnh quan cây xanh xung quanh khuôn viên trường học, cổng trường; phấn đấu Trường trung học và trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2022./.