Trường tiểu học Yên Lạc tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022

Đăng lúc: 16:46:35 23/10/2021 (GMT+7)

Thực hiện chương trình, kế hoạch năm học 2021 – 2022, chiều ngày 22 tháng 9 năm 2021, trường Tiểu học Yên Lạc long trọng tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm học 2021 - 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Đăng Xuân – BT Đảng ủy; đồng chí Trần Thị Phương – Phó chủ tịch UBND xã, cùng Ban đại diện hội phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động đầu năm là hội nghị phát huy quyền làm chủ của Cán bộ, viên chức và nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi Cán bộ, viên chức, người lao động, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; thông qua hội nghị phát động trong Cán bộ, viên chức tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, ngành và địa phương phát động; trên cơ sở đánh giá kết quả các phong trào thi đua đã thực hiện, rút ra bài học, kinh nghiệm, có giải pháp để thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hội nghị diễn ra với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai, thể hiện ý thức trách nhiệm của mỗi Cán bộ, viên chức. Tại hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hiến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ đặc điểm, tình hình của trường trong đó chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn đối với nhà trường trong năm học 2021-2022. Đồng chí nêu mục tiêu chung, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cần thực hiện để đạt được mục tiêu trên. Cụ thể như sau:

1. Tiếp tục phát động phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Ban chấp hành Trung ương Đảng về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và các phong trào thi đua khác.

2. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đổi mới và nâng cao phương pháp dạy học và dánh giá kết quả học tập của học sinh theo Thông tư số 30/2014, Thông tư số 22/2016 của Bộ giáo dục và đào tạo. Đối với học sinh lớp 1,2 thực hiện theo thông tư 27/2020/TT - BGDĐT ngày 4/9/2020 của Bộ Giáo dục và đào tạo. Tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1,2 chuẩn bị các điều kiện để thực hiện chương trình đối với lớp 3.

3. Thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng năng khiếu, phụ đạo học sinh chưa hoàn thành.

4. Tăng cường chất lượng các tiêu chí, hoàn chỉnh hồ sơ đảm bảo thời gian cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia theo lộ trình.

5. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, phấn đấu đạt trường tiên tiến cấp huyện.

Đồng thời tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Kháng, Phó hiệu trưởng - Chủ tịch công đoàn trường thông qua phương hướng nhiệm vụ năm 2021 - 2022. Đồng chí Lê Văn Việt - Trưởng ban thanh tra nhà trường thông qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhà trường năm học 2020 - 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 - 2022 và các quy chế, nội quy của nhà trường.

Tại hội nghị, nhà trường cũng đã trao tặng giấy khen, phần thưởng cho các đồng chí cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021 và các đồng chí giáo viên nghỉ hưu, giáo viên chuyển đơn vị công tác.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đăng Xuân - Bí thư đảng ủy xã đã ghi nhận những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được trong năm học vừa qua đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp song cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học đã phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Song cũng còn những hạn chế về cơ sở vật chất nhà trường chưa đồng bộ, chất lượng giáo dục đại trà chưa cao... Đồng chí đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, phải xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục những hạn chế nêu trên trong năm học 2021 - 2022, về phía địa phương sẽ cố gắng quan tâm nhiều hơn về mọi mặt cho nhà trường.

Kết luận và bế mạc hội nghị đồng chí Lê Khánh Hiến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu ý kiến, giải trình và tiếp tục hoàn thiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục năm học 2021-2022.

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021 - 2022 của trường tiểu học Yên Lạc đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng trường Tiểu học Yên Lạc ngày một vững mạnh, phấn đấu năm 2022 trường được công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
                                                                                                          Trần Thị Phương