Sau quyết định nới lỏng cách ly, nhà trường thông báo cho học sinh đi học trở lại học bình thường.

Đăng lúc: 00:00:00 05/05/2020 (GMT+7)

Sáng ngày 04/5/2020 tại 03 trường Trường THCS, trường tiểu học, mầm non mở cửa đón học sinh trở lại sau một thời gian nghỉ vì dịch, các trường cũng đã đón học sinh trở lại trường. Đồng thời kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay, sát khuẩn đến từng các e , các cháu học sinh đảm bảo phòng dịch covid-19.

sáng ngày 4/5, Trường trung học, trường tiểu học và trường mầm non Xã Yên Lạc đã có chính thức đón học sinh trở lại sau hơn 3 tháng nghỉ học vì dịch COVID-19. Theo đó, tất cả các giáo viên, cán bộ, viên chức và người lao động của trường cùng học sinh, bắt đầu học tại trường từ ngày 4/5. các nhà trường cần thực hiện vệ sinh. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng

độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Giáo Dục

Bộ Y tế.Tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học.

Bố trí chỗ ngồi giữa 2 học sinh có khoảng cách phù hợp theo hướng dẫn của ngành y tế; theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường đảm bảo giãn cách ngoài lớp học, phòng làm việc theo quy định; đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân; bỏ rác đúng nơi quy định; kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường nếu phát hiện có học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường có biểu hiện không bình thường về sức khỏe để có biện pháp xử lý không để dịch bệnh xảy ra trong địa phương.

Người viết bài

Cao Thành