GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Đăng lúc: 09:00:39 22/05/2023 (GMT+7)

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Như Thanh đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính

Ngày 21-5, tại UBND xã Yên Lạc (Như Thanh), Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Như Thanh đã thực hiện chương trình . Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.

Sau khi sáp nhập, các thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhiều hộ gia đình sẽ không còn phù hợp, cần thay đổi thông tin. Nhằm thực hiện có hiệu quả cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn huyện cũng như giúp Nhân dân thuận tiện trong việc giải quyết thủ tục đăng ký thay đổi thông tin về thôn, xóm, xã; thay đổi từ CMND sang CCCD; đăng ký biến động về quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất do thay đổi thông tin về người được cấp Giấy chứng nhận một cách nhanh chóng, thuận lợi, giảm quá tải hồ sơ cho bộ phận Một cửa huyện…, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Như Tnah đã chọn xã Yên Lạc để tổ chức thí điểm chương trình .Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính  cho Nhân dân trên địa bàn xã ngay tại xã mà khôngphải lên huyện.

Theo đó, người sử dụng đất đến làm thủ tục sẽ nộp 1 bộ hồ sơ gồm: Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo mẫu quy định; bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; bản sao Giấy chứng minh nhân dân mới hoặc Căn cước công dân.

Sau khi kiểm tra hồ sơ, xác nhận nội dung biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo quy định, Văn phòng Đăng ký đất đai huyện sẽ trả kết quả ngay mà người dân không mất bất kỳ một khoản lệ phí nào.

Được biết, trên địa bàn xã Yên Lạc có khoảng hơn 1.200 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần được thay đổi thông tin mà Văn phòng ĐKĐĐ sẽ thực hiện cho Nhân dân.

Việc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Như Thanh về tận xã thực hiện chương trình “Đồng hành cùng Nhân dân giải quyết thủ tục hành chính”, cụ thể là chỉnh sửa các thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, là việc làm rất ý nghĩa, giúp người dân không mất công đi lại, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hoàn thành thủ tục và nhận kết quả chỉ trong 30 phút, vì vậy Nhân dân rất phấn khởi.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Như Thanh sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại các xã còn lại trên địa bàn huyện.